Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vi phạm hành lang An toàn giao thông trên địa bàn xã Đông Minh

Đăng lúc: 00:00:00 10/10/2022 (GMT+7)

Chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông, không buôn bán họp chợ trái phép, tự giác tháo dỡ các chướng ngại vật, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn, vi phạm hành lang giao thông
         Thời gian vừa qua, các ban ngành, đoàn thể của xã đã vận động, tuyên truyền, kiểm tra và xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Trong quá trình ra quân giải tỏa nhìn chung các hộ trên địa bàn đã chấp hành thực hiện nghiêm các nội dung theo quy định. Tuy nhiên tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT để kinh doanh, sử dụng các chướng ngại vật, cây xanh che khuất tầm nhìn, vi phạm hành lang giao thông vẫn còn tái diễn.
       Để chấn chỉnh tình trạng trên, yêu cầu nhân dân trên địa bàn xã chấp hành thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Tiến hành tự giác tháo dỡ tất cả các loại biển bảng quảng cáo, viết, đặt biển hiệu sai quy định, đặc biệt các hộ có công trình mái che, biển bảng đã ký cam kết tự tháo dỡ với UBND xã.
2. Nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông để họp chợ lấn chiếm, khoảng không, che bạt, ô dù vượt đường, buôn bán hàng rong.
                                       An ninh 1.jpg

3. Tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trong đất hành lang an toàn trên các tuyến đường. Tuyệt đối không làm mái che ra khỏi phần đất của mình.
4. Các hộ kinh doanh, buôn bán, thường xuyên nhắc nhở khách hàng khi đến giao dịch, mua bán phải để phương tiện xe ô tô, xe máy gọn gàng trên vỉa hè.
                                             An ninh 2.jpg
5. Các hộ gia đình dọc tuyến đường tổ chức phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn, đảm bảo đường thông, hè thoáng, giao thông thông suốt trên các tuyến đường.
6. Từ ngày 20/9/2022 Ban ATGT xã sẽ ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Công tác này thực hiện thường xuyên hàng tháng.

Hôm nay:
Hôm qua: